Cho thuê ánh sáng

Ánh sáng có ảnh hưởng rõ rệt đến cảm xúc và nhận thức của khán giả, đặc biệt là trong những chương trình biểu diễn nghệ thuật hay sự kiện quy mô lớn của các nhãn hàng. Bởi vậy, thuê thiết bị ánh sáng cho sự kiện là vấn đề mà người tổ chức cần lưu tâm nếu muốn tạo nên những điểm nhấn cảm xúc thành công. 

Tại Sao Cần Sử Dụng Thiết Bị Ánh Sáng Chuyên Nghiệp Cho Sự Kiện

Không giống như âm thanh, ánh sáng trong sự kiện không có quy tắc cụ thể để sắp xếp thành từng gói thiết bị cố định mà tùy thuộc tính chất sự kiện, tùy kịch bản tổ chức và tùy theo ngân sách của khách hàng để các đơn vị cho thuê thiết bị ánh sáng cung cấp một danh sách phù hợp với chương trình. Bên cạnh đó, tùy theo thẩm mỹ và sự sáng tạo của người thiết kế ánh sáng, các thiết bị sẽ được kết hợp với nhau, tạo nên những bối cảnh sân khấu đẹp mắt để cùng với âm thanh - tác động đồng thời vào thính giác, thị giác, đưa khán giả phiêu theo cảm xúc của chương trình. 

Thăng Long Show là đơn vị tổ chức sự kiện có hơn 10 năm kinh nghiệm tại Hà Nội. Qua hàng trăm sự kiện đã tổ chức thành công, chúng tôi am hiểu rất rõ về tính chất của mỗi chương trình, với từng loại hình nghệ thuật và không gian sân khấu cần setup thiết bị ánh sáng thế nào để phát huy tốt nhất hiệu ứng thị giác như mong muốn. Dưới đây là một số tư vấn của chúng tôi đối với khách hàng đang quan tâm tới thuê ánh sáng trọn gói cho sự kiện tại Hà Nội trong năm 2023.

Công Năng Của Các Thiết Bị Ánh Sáng Trong Sự Kiện

Trên thị trường cho thuê thiết bị ánh sáng sân khấu thường gồm các loại đèn chiếu  cơ bản như Par 64, Par Led, Beam, Follow, Blinder, Fresnel, Profile, Đèn máng… và bàn điều khiển ánh sáng. Mỗi loại sẽ có công năng sử dụng khác nhau và tùy thuộc môi trường trong nhà hay ngoài trời, thời điểm tổ chức ban ngày hay ban đêm để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Các Loại Đèn Sân Khấu Trong Sự Kiện

  • Đèn Par 64: có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, có tác dụng tạo ra ánh sáng nền mượt mà trên sân khấu. Loại đèn này không chỉ tạo ra ánh sáng vàng mà còn có thể đổi nhiều màu sánh sáng khác nhau nhờ những tấm gen đổi màu chịu nhiệt chuyên dụng.
  • Đèn Par Led: có nhiều mẫu mã, kích cỡ và công suất khác nhau phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng cả ở không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Với đèn par led, kỹ thuật viên ánh sáng có thể tạo ra những hiệu ứng chuyển màu mềm mại để không gian sân khấu biến đổi tùy theo kịch bản chương trình.
  • Đèn Beam: nhỏ gọn, có khả năng di chuyển linh hoạt và thay đổi màu sắc liên tục nên thường được sử dụng ở sân khấu ngoài trời, thu hút sự chú ý của khán giả.
  • Đèn Follow: chiếu tập trung ánh sáng theo hình tròn, màu trắng, di chuyển theo vật thể chính trên sân khấu (khi MC xuất hiện, các nhân vật diễn phân cảnh quan trọng, v.v…) 
  • Đèn Blinder: chiếu ánh sáng màu vàng hoặc trắng, thường được sử dụng để tạo hiệu ứng nhấp nháy hoặc tạo màu ánh nắng tự nhiên cho sân khấu.
  • Đèn Fresnel: tạo ra ánh sáng vàng trên một vùng có diện tích rộng, mang lại cảm giác như ánh sáng ban ngày.
  • Đèn Profile: chiếu ánh sáng đi rất xa, linh hoạt và định hình luồng sáng để giảm ánh sáng tràn sang khu vực khác.
  • Đèn máng (Strobe Light): tạo ra ánh sáng flash cực mạnh và liên tục, dùng trong các cảnh cao trào, chớp nháy kết hợp với khói và ánh sáng laser.

Bàn Điều Khiển Ánh Sáng Sự Kiện 

Tương tự như âm thanh, bàn điều khiển ánh sáng giúp các kỹ thuật viên điều chỉnh màu sắc, cường độ, nhịp điệu, thời gian chiếu sáng của các loại đèn theo ý muốn.Thăng Long Show sử dụng bàn điều khiển ánh sángcao cấp thuộc các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường như Grand MA, Avolite … tích hợp phần mềm xử lý ánh sáng sân khấu vượt trội giúp kỹ thuật viên thao tác nhanh chóng, phù hợp cho cả những sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp với số lượng đèn rất lớn.


Lưu Ý Khi Thuê Trọn Gói Ánh Sáng Sự Kiện

Để cho thuê thiết bị ánh sáng sân khấu hợp lý, yếu tố quan trọng hàng đầu là đơn vị cho thuê thiết bị và khách hàng cần có sự trao đổi đầy đủ các thông tin về sự kiện bao gồm: địa điểm, thời gian tổ chức; kịch bản sơ bộ của chương trình; các hoạt động chính sẽ diễn ra; layout sân khấu; ngân sách dự kiến cho phần âm thanh ánh sáng và những yêu cầu đặc biệt khác về hình ảnh. Ví dụ một chương trình có nhiều nhân vật VIP cần ánh sáng đẹp tại khu vực backdrop check in và phát biểu để phóng viên chụp ảnh, hoặc chương trình biểu diễn nghệ thuật nhưng sẽ livestream trên các nền tảng online, v.v… Các yêu cầu khác nhau sẽ cần những phương án thiết kế ánh sáng riêng biệt, từ đó Thăng Long Show có cơ sở để tư vấn về danh sách thiết bị và lên báo giá chi tiết.

Liên hệ Thăng Long Show để nhận báo giá cho ánh sáng sân khấu tại Hà Nội

Các thiết bị ánh sáng sân khấu được Thăng Long Show nhập khẩu 100% từ những thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới để mang tới trải nghiệm mãn nhãn cho khán giả. Với mỗi gói thiết kế ánh sáng sân khấu và tùy theo quy mô chương trình, Thăng Long Show cung cấp từ 01 đến 05 kỹ thuật viên ánh sáng chuyên nghiệp để hỗ trợ Quý khách trong toàn bộ chương trình.

Để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0846229999.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng để phục vụ cho các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức sự kiện: