Geton Hà Nội 2024 - Sắc hương Tây Hồ

Phát biểu khai mạc chương trình, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” là hoạt động khởi đầu trong chuỗi hơn 50 sự kiện, lễ hội, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sôi động, hấp dẫn.

"Năm 2024, Du lịch Thủ đô chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, di sản gắn với du lịch, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", “Thành phố vì hòa bình”; “Thành phố sáng tạo”; hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn dựa trên các lợi thế sẵn có là kết tinh, hội tụ của các giá trị tài nguyên văn hóa, lịch sử, con người Hà Nội. Đồng thời, tập trung đầu tư phát triển các loại hình sản phẩm mới gắn với lợi thế của từng địa phương", bà Giang cho biết.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận Tây Hồ thực hiện nghi thức kích hoạt du lịch Hà Nội 2024.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có trên 140 điểm đến, trong đó 42 điểm du lịch, khu du lịch cấp thành phố đã được công nhận. Khu du lịch Nhật Tân có tài nguyên hấp dẫn, đã đón du khách tham quan, trải nghiệm các dịch vụ từ năm 1999. Đến nay, khu du lịch đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước. Lễ công bố Quyết định công nhận khu du lịch sẽ tạo bước tiến mới trong hành trình xây dựng, phát triển Nhật Tân thành “Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”, sản phẩm du lịch đặc sắc, tiêu biểu của Thủ đô.

Trong Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024”, Sở Du lịch và UBND quận Tây Hồ công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho rằng, với việc công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ, đây là cơ hội tốt để Quận Tây Hồ giới thiệu nét văn hoá truyền thống và các danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch trên địa bàn (nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô - 10/10/1954 - 10/10/2024).

“Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ” là chương trình mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, sự kết hợp giữa hiện đại và sử thi qua chương trình nghệ thuật bán thực cảnh và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping. Điểm nhấn là màn biểu diễn ánh sáng với 300 drone (thiết bị bay không người lái). Khán giả được chiêm ngưỡng những hình ảnh mang tính biểu tượng của quận Tây Hồ như: Cầu Nhật Tân, sen bách diệp, hoa đào Nhật Tân….

Đây là dịp để ngành Du lịch Thủ đô tiếp tục truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày một nhiều hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển du lịch Việt Nam và đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Chuỗi sự kiện ngày 9 - 10/3/2024 sẽ mở màn cho hơn 50 hoạt động văn hoá, lễ hội, du lịch năm 2024 tại Thủ đô như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2024; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024... góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế, hướng đến hoàn thành các mục tiêu của du lịch Thủ đô trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Đơn vị tổ chức: SỞ DU LỊCH HÀ NỘI - UBND QUẬN TÂY HỒ
Đơn vị thực hiện: DAVECO GROUP
Nhà sản xuất: PHẠM HOÀI VÂN
Tổng đạo diễn: VIỆT ĐẶNG
Trợ lý tổng đạo diễn: LƯƠNG HẢI YẾN - PHƯƠNG NGUYỄN
Tổng biên đạo: UYÊN CHI
Biên đạo múa: XUÂN PHƯƠNG - MINH TRÍ - ĐẶNG UYÊN - ÁNH NGUYỆT - TRẦN LINH
Đạo diễn âm nhạc: VƯƠNG LONG
Biên tập: PHƯƠNG NGUYỄN - HẢI YẾN
Thiết kế sân khấu: PHÙNG NAM THẮNG
Thiết kế mỹ thuật: TRUNG VŨ
Quản lý sân khấu: NGÔ DUY - NGỌC ANH
Visual Artist: TRẦN CHƯƠNG - TC MEDIA
Drones team: HiDRONE
Quản lý sản xuất: CAO THÀNH TRUNG
Tổ chức sản xuất: ĐỨC THỊNH - TRÀ MY
Sản xuất hình ảnh: KATTY MEDIA
Âm thanh - Ánh sáng: 88 SOUND & LIGHT
Màn hình LED: THĂNG LONG SHOW
Kỹ thuật Led: YẾN THANH
Hiệu ứng sân khấu: ANH TÚ
Laser: KEVENT
Cùng sự tham gia của các nghệ sỹ: MC THÙY DƯƠNG, VŨ ĐOÀN LAVENDER, VƯƠNG LONG, MINH THÚY, MAI CHI, VIẾT DANH, ĐỨC THÀNH, HẠ LAN, ĐĂNG MINH, BESINGER, CLB SAO TUỔI THƠ, CLB CỒNG CHIÊNG YÊN BÌNH, CHI HỘI PHỤ NỮ QUẬN TÂY HỒ