Mùa Thu Vàng - live show âm nhạc đặc biệt của Tân Nhàn nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

Chương trình quy tụ những giọng ca hàng đầu Việt Nam cũng là những người thầy nổi tiếng của khoa thanh nhạc như: NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn, ca sĩ tiến sĩ âm nhạc Phương Nga, nghệ sĩ Phương Uyên, ca sĩ Phúc Tiệp, Tố Loan, Lê Anh Dũng, Bích Hồng, Hương Ly, Mạnh Hoạch, Thăng Long… Hai khách mời đặc biệt là NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Quang Hà- hai nghệ sĩ đã trưởng thành từ Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nói về ý tưởng tổ chức đêm nhạc đặc biệt này, NSND Quốc Hưng chia sẻ: “Đây là một chương trình thường niên của khoa Thanh nhạc. Liveshow đã thực hiện được 2 mùa, năm nay là mùa thứ 3 cũng là mùa sẽ có những thay đổi mang tính đột phá.

Mùa thu là mùa đẹp nhất của năm, những kỷ niệm, ký ức, thời gian chúng tôi học tập ở ngôi trường, tình cảm thầy trò học cùng làm việc với nhau. Trong tháng tri ân các thầy cô, chúng tôi muốn lấy một hình ảnh mang tính hoài niệm, chỉ cần nghe đã thấy nhớ thương những năm tháng chúng ta cùng ngồi trên ghế nhà trường, học tập, thầy cô giáo dạy dỗ như thế nào?”.

Đây cũng là lần đầu tiên khoa Thanh nhạc mời đạo diễn sân khấu, tổ chức sản xuất quy mô, bài bản, đầu tư khủng về âm thanh, ánh sáng, sân khấu... thay vì các thầy cô, nghệ sĩ “tự biên, tự diễn” như các năm trước. Đây là một thay đổi mang tính “đột phá” với mục tiêu sẽ đưa liveshow tiệm cận đến đông đảo khán giả, tiếp cận thị trường âm nhạc và sẵn sàng cạnh tranh với các show âm nhạc doanh thu khác trên thị trường.

Theo NSND Quốc Hưng, đây là bước tiến mới của khoa Thanh nhạc nhằm có sự hài hoà giữa tính hàn lâm của một khoa Thanh nhạc hàng đầu Việt Nam với đời sống nghệ thuật hiện nay của thị trường âm nhạc. Một sự hài hoà vẫn đảm bảo yếu tố hàn lâm cần có trong đào tạo thanh nhạc, nhưng vẫn hấp dẫn, làm hài lòng công chúng theo cách của thị trường biểu diễn.

Quy tụ những nghệ sĩ tên tuổi
Theo “bật mí” từ ban tổ chức, nếu như những mùa trước, chương trình hát nhiều ca khúc thiên về thính phòng cổ điển thì năm nay, chương trình kết hợp tác phẩm kinh điển về nghệ thuật với bản tình ca lãng mạn phù hợp với thời gian và khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa thu Hà Nội. Đặc biệt, đây sẽ là những ca khúc làm nên tên tuổi của các nghệ sĩ.

Ca sĩ Lan Anh cho biết, chị sẽ thể hiện một ca khúc mà chị rất yêu thích và chị tin tưởng sẽ cùng các thầy cô cống hiến cho khán giả những phần thể hiện thật đáng nhớ.

“Mùa thu vàng” mùa 3 được chia làm hai phần. Chương 1 mở đầu, nghệ sĩ sẽ thể hiện một số những tác phẩm cổ điển kinh điển nằm trong giáo trình đào tạo của khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đó là những Aria, bản Romance hay nhất, tiêu biểu nhất mọi thời đại. Chương 2 là những tình khúc lãng mạn, gửi gắm tấm lòng, tình cảm sâu đậm của những người nghệ sĩ, ca sĩ đến khán giả đặc biệt của khoa Thanh nhạc.

NSND Quốc Hưng - Tổng đạo diễn chương trình, cho biết: “Liveshow “Mùa thu vàng” năm nay sẽ là một chương trình quy mô, chuẩn chỉnh, hiện đại từ nội dung nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng… Các nghệ sĩ tham gia đều là những nghệ sĩ hàng đầu trong dòng nhạc mà họ theo đuổi.

Một trong những điều đáng tự hào trên sân khấu “Mùa thu vàng” chính là sự xuất hiện của các thế hệ nghệ sĩ lừng danh cũng là những người thầy, cô tài năng của khoa Thanh nhạc, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Các thế hệ thầy - trò nối tiếp nhau như NSND Quang Thọ và học trò là NSND Quốc Hưng. Ca sĩ Phúc Tiệp, ca sĩ Lan Anh có học trò là ca sĩ Tân Nhàn. Tân Nhàn có học trò là Hương Ly…

Các thế hệ thầy trò nối tiếp đứng chung trên sân khấu “Mùa thu vàng” thể hiện sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp của trường. Bên cạnh đó còn những học trò đã thành danh từ khoa Thanh nhạc như NSƯT Thanh Lam, Quang Hà.

NSND Quang Thọ xúc động chia sẻ: “Ngày xưa khi tôi là một cậu sinh viên được hát chung với các thầy cô, cảm xúc khi đó kỳ lạ, lớn lao lắm. Sau này, khi trở thành một người thầy hướng dẫn rất nhiều thế hệ học trò, rồi thấy các em, các cháu cùng đứng chung sân khấu, tôi có niềm tự hào, hạnh phúc của người thầy bởi chúng tôi đã đào tạo ra những thế hệ kế cận tài năng. Đồng thời, điều đó cũng cho thấy được bề dày, thành công của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam”.

Sân khấu, âm thanh, ánh sáng, dàn dựng bởi Thăng Long Show… được đầu tư lớn là điểm nhấn, hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả thưởng thức liveshow “Mùa thu vàng” những dấu ấn khó quên.

Đứng ở vai trò chịu trách nhiệm sản xuất chương trình, ca sĩ - tiến sĩ Tân Nhàn, Phó Trưởng khoa tạm thời phụ trách khoa Thanh nhạc khẳng định, liveshow “Mùa thu vàng” sẽ đem đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật chỉn chu, chất lượng và đủ sức hấp dẫn về mọi mặt. Bên cạnh đó, chương trình vẫn khẳng định được sự khác biệt. Đó chính là những giá trị của học thuật trong âm nhạc, sự quy tụ những nghệ sĩ nổi bật, cho thấy vị trí hàng đầu của khoa Thanh nhạc, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong đào tạo thanh nhạc.

 

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của sự kiện

Mùa Thu Vàng - liveshow âm nhạc Tân Nhàn 2023

 

Mùa Thu Vàng - liveshow âm nhạc Tân Nhàn 2023

 

Mùa Thu Vàng - liveshow âm nhạc Tân Nhàn 2023

 

Mùa Thu Vàng - liveshow âm nhạc Tân Nhàn 2023

 

Mùa Thu Vàng - liveshow âm nhạc Tân Nhàn 2023

 

 

Mùa Thu Vàng - liveshow âm nhạc Tân Nhàn 2023

 

Mùa Thu Vàng - liveshow âm nhạc Tân Nhàn 2023

 

Trích lời cảm ơn từ ca sỹ Tân Nhàn: 

Đêm Nhạc "MÙA THU VÀNG " ngày 17-11-2023 đã khép lại đầy cảm xúc trong niềm hân hoan của khán giả cũng như các nghệ sĩ tham gia trong chương trình
Thăng Long Show chia sẻ lời cảm ơn của ca sỹ Tân Nhàn đến với khán giả:
Những ngày qua Tân Nhàn đã nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả và báo giới dành cho chương trình, đó là điều tuyệt vời, hạnh phúc nhất của một người lần đầu tiên đứng mũi chịu sào sản xuất một chương trình lớn như vậy!
Để có được thành công đó Tân Nhàn cũng như tất cả các anh chị em nghệ sĩ đã cùng nhau nỗ lực đồng lòng mỗi người đóng góp tâm sức của mình để cống hiến cho khán giả một đêm nhạc thật hoàn mĩ và mọi sự mong đợi đã được như ý muốn.
Trước tiên Tân Nhàn thay mặt BCN khoa thanh nhạc xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BGĐ Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khoa thực hiện được chương trình vào dịp đặc biệt ý nghĩa này( chương trình chào mừng ngày nhà giáo VN-20/11). Tiếp theo Tân Nhàn xin được gửi lời cảm ơn tận đáy lòng tới người anh, người thầy: Phó Giám Đốc Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam -Tiến sĩ, NSND Đỗ Quốc Hưng .Em cảm ơn thầy đã nhất tâm ,đồng lòng ,quyết đoán trong vai trò tổng đạo diễn chương trình " Mùa Thu Vàng" chỉ đạo chương trình thành công tốt đẹp ạ!
Tân Nhàn xin gửi lời cảm ơn,tri ân và xin tôn vinh những thầy cô giáo,những đồng nghiệp thân thiết của Tân Nhàn,cùng các nghệ sĩ tham gia trong chương trình : Thầy NSND Quang Thọ,Nsut Thanh Lam,Cs Lan Anh,Cs Phúc Tiệp,Cs Lê Anh Dũng,Cs Phương Uyên,Cs Quang Hà,Cs Tố Loan,Cs Bích Hồng,Cs Hương Ly,Cs Mạnh Hoạch,Cs Thăng Long, Mc xinh đẹp Mỹ Lan,Anh Sơn Thạch GĐ âm nhạc và ban nhạc,dàn dây...Cảm ơn các nghệ sĩ, các bạn đã làm nên những điều đẹp đẽ trong " Mùa Thu Vàng"
Để có thể vững vàng sản xuất một chương trình ca nhạc lớn như vậy cho khoa thanh nhạc của Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam ,Tân Nhàn xin biết ơn hai người bạn đã đồng hành cùng Tân Nhàn đó là Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Giang GĐ VietNamShow, cảm ơn Giang đã biến không gian phòng hoà nhạc của học viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam thành một sân khấu lộng lẫy và chỉn chu khiến tất cả ngỡ ngàng cảm ơn em đã ứng biến và xử lý những tình huống rất khó để chương trình diễn ra suôn sẻ ,thành công tốt đẹp!cảm ơn team của Vietnamshow
Người bạn thứ hai là Ngọc Châm( cô gái xinh đẹp, cá tính, mạnh mẽ và vô cùng nồng nhiệt với âm nhạc)...cảm ơn bạn đã tư vấn sản xuất chương trình cùng Tân Nhàn và hỗ trợ truyền thông bán vé trên kênh của Vàng Son Một Thuở!Cảm ơn bạn yêu và team Vàng Son Một Thuở...sẽ còn nhiều chương trình của Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam Tân Nhàn mong có hai bạn đồng hành
Tân Nhàn xin gửi lời cảm ơn tới các đơn vị cũng như các cá nhân đã đồng hành cùng chương trình "Mùa Thu Vàng" xin được kể tên để tri ân đóng góp của các bạn:
1. Công ty Pro AVL Việt Nam
2. Công ty Thăng Long Show
3. Công ty Sân khấu Nam Dương
4. Visual - Hiệp Văn
5. Thiết kế Sân khấu - Hùng Bá
6. Design - Thành Thắng
7. Đạo diễn Ánh sáng - Long Lighting
8. Kỹ sư Âm thanh - Doãn Chí Nghĩa