Skyline Coffee - Tuần lễ hoa bách hợp giữa lòng Hà Nội

Ý tưởng về tuần lễ hoa bách hợp được chị Nguyễn Bích Thủy - Chủ tịch hệ thống Skyline Coffee, một người phụ nữ gốc Hà Thành mê đắm sắc trắng tinh khôi, mộc mạc của loài hoa tháng Tư đưa vào triển khai. Tuần lễ diễn ra từ ngày 19/4 đến ngày 28/4/2024

1. Hoa Bách Hợp - Hoa Loa kèn

Những ngày tháng Tư, đi dọc những con phố Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh những gánh hàng rong chở ngập hoa bách hợp trắng muốt. Bách hợp, còn được người Hà Nội gọi với cái tên giản dị là hoa loa kèn, hay hoa huệ tây, được ưa thích bởi vẻ đẹp mong manh, hương sắc dịu dàng như thiếu nữ kinh kỳ.

 

hoa loa kenSắc hoa trắng tinh khôi trong tuần lễ hoa bách hợp

Gánh hoa loa kèn

2. Ý tưởng về sự kiện "Vũ Điệu Hoa Bách Hợp"

Những ngày này, giữa lòng Hà Nội, có một tuần lễ hoa bách hợp đang lặng lẽ diễn ra. Hàng ngàn đóa hoa bách hợp khoe sắc lung linh tại Skyline Coffee, Hoàng Cầu, Hà Nội; đó là ý tưởng của chị Nguyễn Bích Thủy, một người phụ nữ gốc Hà Thành mê đắm sắc trắng tinh khôi, mộc mạc của loài hoa tháng Tư.

Là người yêu hoa, chị Thủy mê mẩn hương thơm dịu dàng của bách hợp xen lẫn trong những cơn gió giao mùa mong manh của tháng Tư, khi cái lạnh cuối mùa chưa đi hẳn nhưng nắng mùa hạ đã về ngang phố. Đó cũng là khởi phát của ý tưởng tổ chức một tuần lễ hoa loa kèn, tạo không gian cho những người yêu hoa vừa thưởng thức ngàn đóa bách hợp nở rộ, vừa chậm rãi nhâm nhi ly trà thơm, ngắm cảnh hồ Hoàng Cầu giữa Hà Nội tất bật vào hạ.

Năm nay, chủ đề của tuần lễ là “Vũ điệu bách hợp”, với hàng ngàn đóa hoa kết tụ quanh tâm điểm nàng tiên nữ uyển chuyển trong vũ điệu giao mùa. Hình ảnh tượng trưng cho nét đẹp duyên dáng, dịu dàng nhưng lộng lẫy của phái nữ.

“Hoa bách hợp là loài hoa gắn liền với hình ảnh và tính cách Hà Nội: đẹp tinh khôi, duyên dáng dịu dàng nhưng vẫn lộng lẫy. Nhưng để ngắm bách hợp với quy mô lớn và có các sắp đặt nghệ thuật trong không gian giữa thủ đô là điều cực kỳ khó khăn", Chủ tịch hệ thống Skyline Coffee Nguyễn Bích Thủy chia sẻ.

"Với mong muốn mang lại những trải nghiệm đẹp nhất cho khách hàng, Skyline Coffee liên tiếp những năm gần đây, đều nỗ lực tạo dựng không gian “trong mơ” này vào các ngày từ trung tuần tháng 4 hàng năm nhân dịp sinh nhật thương hiệu. Và năm nay, tri ân khách hàng, nghệ nhân Skyline Coffee đã tạo hình "Vũ điệu bách hợp" đi cùng biển hoa tinh khôi của đảo hoa truyền thống”, chị Thủy nói thêm.

Đây là năm thứ tư liên tiếp sự kiện đảo hoa bách hợp diễn ra tại Skyline Coffee, bán đảo Hoàng Cầu. Trọng điểm của tuần lễ hoa bách hợp năm nay là đêm nhạc "Vũ điệu bách hợp" để tri ân khách hàng. Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng, các hoa hậu Việt Nam qua các thời kỳ và nhiều khách mời là những nghệ sĩ, diễn viên, nhà thiết kế tên tuổi.

khách mời sự kiện vũ điệu hoa bách hợp

Năm ngoái, ý tưởng nón hoa bách hợp tại đảo hoa Skyline đã được công nhận kỷ lục Quốc gia (Kỷ lục Guinness Việt Nam) cho kiến trúc “Nón hoa Bách hợp lớn nhất Việt Nam” và thu hút đông đảo người yêu hoa Hà Thành ghé thăm.

nón hoa bách hợp

3. Thăng Long show hân hạnh là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh, ánh sáng và màn hình Led cho đơn vị tổ chức sự kiện

Nhân viên Thăng long show đang setup thiết bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện

Setup thiết bị âm thanh ánh sáng và sân khấu cho sự kiện "Vũ điệu hoa bách hợp" - Skyline Coffee 36A Hoàng Cầu

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA SỰ KIỆN

Danh ca hải ngoại Ý Lan trong ca khúc - Hãy cứ là tình nhân