Cho thuê âm thanh, ánh sáng

Tìm đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu nhiệt tình, uy tín với mức chi phí hợp lý là nhiệm vụ hàng đầu của rất nhiều chương trình sự kiện lớn nhỏ. Khi âm thanh ánh sáng hoạt động ổn định, tạo được cảm xúc tốt cho khán giả, chương trình đó coi như đã thành công tới 50%. Thăng Long Show xin chia sẻ một số kinh nghiệm để khách hàng có thể thuê được đơn vị ưng ý cung cấp âm thanh ánh sáng sự kiện tại Hà Nội.

Đã có rất nhiều công ty hay thậm chí các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp gặp phải những tình huống… dở khóc dở cười liên quan tới âm thanh ánh sáng cho sự kiện. Khách mời quan trọng đang phát biểu thì Micro mất tín hiệu; đúng khoảnh khắc Key moment thì điện quá tải, loa đài đèn điện bị tắt hết; loa bị rè, thỉnh thoảng có tiếng vọng hoặc tiếng rít gây giật mình, chói tai khán giả; ban nhạc tự mang nhạc cụ tới nhưng không có jack cắm riêng để kết nối đàn Guitar với Amply; dàn đèn trên sân khấu đánh sáng loạn xạ, dẫn đến ảnh chụp gửi cho báo chí bị ám xanh, ám vàng, v.v… Vô vàn sự cố đáng tiếc có thể xảy ra khiến chương trình trở nên không trọn vẹn chỉ vì ban tổ chức không có hỗ trợ từ đơn vị cung cấp âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp.

Không Nên Tự Chuẩn Bị Trước Danh Sách Thiết Bị Cần Thuê

Tại một số sự kiện vừa và nhỏ, có những event planner do khá tự tin vào kinh nghiệm của mình nên chủ động lên trước cả list thiết bị âm thanh, ánh sáng rồi chuyển qua nhà cung cấp và yêu cầu báo giá mà không chia sẻ thêm thông tin gì về chương trình hay không gian tổ chức. Việc làm này ban đầu tưởng là sẽ giúp tiết kiệm thời gian thương lượng và chi phí thuê nhưng sự thật lại chứa nhiều rủi ro về thiếu hụt trang thiết bị, nhất là trong những trường hợp sự kiện có phát sinh.

Kinh nghiệm: Không nên tự chuẩn bị trước danh sách thiết bị âm thanh ánh sáng cần thuê. Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình, nhận tư vấn từ các kỹ thuật viên âm thanh ánh sáng và trao đổi cụ thể với họ về công dụng, số lượng của mỗi loại thiết bị được đề xuất, từ đó mới cân nhắc phương án thuê phù hợp.


Những Thông Tin Cần Cung Cấp Cho Đơn Vị Cho Thuê Âm Thanh Ánh Sáng Sự Kiện

  1. Trước tiên, đó là thời gian, địa điểm tổ chức chương trình. Thời gian cần chính xác để đảm bảo trang thiết bị đã sẵn sàng, được setup đúng ngày giờ quy định trong tình trạng tốt nhất. Địa điểm cần mô tả chi tiết những thông tin như địa chỉ, đường đi cụ thể (nếu là địa điểm mới và ở xa trung tâm), layout địa điểm, lối vào đồ, quy định khi làm việc với ban quản lý địa điểm, layout và kích thước sân khấu, hệ thống điện và công suất tại đó, v.v… Nếu ban tổ chức không có đủ thông tin về địa điểm, có thể yêu cầu đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng đi khảo sát trước để nắm rõ tình hình, tránh phát sinh các thủ tục và chi phí không cần thiết. 
  2. Thông tin tiếp theo cần trao đổi là quy mô chương trình. Sự kiện sẽ tiếp đón tối đa bao nhiêu người, trong những không gian trong nhà, ngoài trời như thế nào. Điều này giúp các kỹ thuật viên tính toán được công suất và số lượng thiết bị âm thanh ánh sáng cần thiết để đảm bảo khán giả nào cũng trải nghiệm tốt các màn biểu diễn dù đứng/ngồi ở nhiều vị trí khác nhau, tránh dư thừa hay thiếu hụt thiết bị.
  3. Kịch bản sự kiện bao gồm những gì? Các hoạt động chính sẽ diễn ra ở đâu, các nghệ sĩ và khách mời quan trọng nào sẽ tham dự? Các key moment có yêu cầu hiệu ứng gì đặc biệt hay không, v.v… Nội dung chương trình là thông tin cần chia sẻ minh bạch để nhà cung cấp hiểu rõ tính chất và những thông điệp cần truyền tải trong sự kiện, từ đó đề xuất kịch bản sáng tạo âm thanh ánh sáng tương ứng, nhằm đạt hiệu quả thị giác và thính giác tốt nhất cho khán giả.


Thăng Long Show - Cung Cấp Trọn Gói Âm Thanh Ánh Sáng Sự Kiện Tại Hà Nội

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản để tìm kiếm các dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng tại Hà Nội. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi triển khai trong thực tế vẫn là nên tìm đến những đơn vị đã có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường để có sự an tâm và mức giá phù hợp với ngân sách chương trình.

Thăng Long Show là đơn vị tổ chức sự kiện có hơn 10 năm kinh nghiệm tại Hà Nội. Qua hàng trăm sự kiện đã tổ chức thành công, chúng tôi am hiểu rất rõ về tính chất của mỗi chương trình, với từng loại hình nghệ thuật và không gian sân khấu cần setup thiết bị âm thanh ánh sáng nào để dẫn dắt tốt cảm xúc của khán giả. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về từng loại thiết bị âm thanh, ánh sáng sân khấu sẽ tư vấn và đem tới cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng tuyệt đối về những “giải pháp nghe nhìn” toàn diện, tối ưu nhất trong tầm giá.

Để nhận được báo giá cho thuê trọn gói âm thanh ánh sáng mới nhất  của Thăng Long Show, Quý khách hàng tại Hà Nội vui lòng liên hệ hotline 0846229999.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng để phục vụ cho các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức sự kiện: